Bản Vẽ Vì Kèo Mái Tôn Chi Tiết, Tối Ưu Chi Phí Vật Liệu

18 tháng 7, 2023 bởi
Vì Kèo Thép
| Chưa có bình luậnBản vẽ vì kèo mái tôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công và hoàn thiện công trình. Các bản vẽ chính xác và thể hiện đầy đủ thông tin chi tiết giúp cho việc thi công nhanh. Trong bài viết này, Vikeothep.com chia sẻ các tiêu chuẩn kỹ thuật quan trọng khi sử dụng vì kèo mái ngói an toàn hiệu quả.


Bản vẽ vì kèo mái tôn là gì?

Bản vẽ vì kèo mái tôn là một tài liệu kỹ thuật do các chuyên gia xây dựng, công trình hoặc kiến trúc sư thực hiện. Nó bao gồm thông tin chi tiết về kích thước, hình dáng và khoảng cách giữa các kèo mái tôn. Ngoài ra, nó cũng chứa các thông số kỹ thuật khác như độ dày của vật liệu và cách kết nối các chi tiết của mái tôn với nhau.

Mục đích của bản vẽ này là đảm bảo rằng cấu trúc của mái tôn tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật, an toàn và đáp ứng các yêu cầu của chủ đầu tư.


Tiêu chuẩn của bản vẽ vì kèo mái tôn

Để đạt được sự thành công và bền vững cho việc thiết kế hệ kèo mái tôn, việc hiểu rõ các tiêu chuẩn và quy định liên quan đến khung kèo thép là vô cùng quan trọng. Thực hiện đúng các tiêu chuẩn và quy định này đảm bảo rằng khung kèo được thiết kế một cách phù hợp và đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết. Dưới đây là một số tiêu chuẩn và quy định quan trọng:

Tiêu chuẩn về tải trọng và tác động

 • TCVN 2737 - 1989

 • AS 1170.1 - 1989

 • AS 1170.2 - 1989

 • AS/NZ 4600 - 1996 (tiêu chuẩn của Úc, New Zealand)

Tiêu chuẩn Độ lệch của khung kèo

 • Tiêu chuẩn về độ lệch của kèo theo phương thẳng đứng là L/250 và đối với xà gồ là L/150.

Tiêu chuẩn Cường độ và các vật liệu liên kết

 • Bulong có độ mở rộng M12x50.

 • Vít mạ kẽm loại 12-14x20mm-HEX có độ bền chịu cắt tối thiểu là 6.8KN.


Lưu ý khi thi công và sử dụng khung kèo mái tôn

Khi sử dụng vì kèo mái tôn, cần tuân thủ các quy định sau đây:

 • Vận chuyển tấm tôn: Trong quá trình vận chuyển mái tôn, cần đảm bảo không để tấm tôn lợp lê trên bề mặt khác hoặc chịu va đập, tránh làm giảm chất lượng của tấm tôn.

 • Thi công cẩn thận: Trong quá trình thi công, không nên kéo lê tấm tôn chống nóng lên trên bề mặt tấm tôn khác để tránh trầy xước và làm hỏng tấm tôn.

 • Bảo quản tấm tôn: Trước khi sử dụng, cần bảo quản tấm tôn ở nơi khô ráo, tránh nước mưa làm rỉ. Nếu cần thiết, nên che chắn bằng phông bạt để tránh nước mưa và hơi ẩm gây ảnh hưởng đến chất lượng tấm tôn chống nóng.

 • Báo giá hợp lý: Khi báo giá làm mái tôn, cần xem xét chi phí sao cho hợp lý với điều kiện của chủ nhà. Lựa chọn những loại tôn chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín như Olympic, tôn Phương Nam,... để đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp.

 • Bảo trì sau lắp đặt: Sau khi lắp đặt xong, cần thực hiện việc quét và lau sạch sẽ để loại bỏ các hạt sắt tồn đọng trên mái tôn, tránh gây rỉ và hư hỏng về sau.

Để đảm bảo tính an toàn chính xác trong quá trình thi công vì kèo mái tôn thì bản vẽ vì kèo mái tôn đóng vai trò rất quan trọng. Từ đó, có thể đánh giá được độ an toàn và tính toán được khoản chi phí vật liệu cần chi trả. Hy vọng với các thông tin mà vikeothep chia sẻ có thể giúp bạn biết được tầm quan trọng của bản vẽ khung kèo trong quá trình thi công.


LIÊN HỆ NGAY
Chia sẻ bài này
TAG PHỔ BIẾN
KẾT NỐI VỚI FANPAGE
Đăng nhập để viết bình luận
Tư vấn
Chat ngay